Nằm mơ thấy cua – giải mã giấc mơ con cua bò ngang qua

Nằm Mơ thấy con cua là hiện tượng phổ biến mà nhiều người trong số chúng ta từng trải qua. Ý nghĩa của giấc mơ thấy con cua được quy ước khác nhau không gian vùng miền khác nhau. Việc gắn các ý nghĩa tâm linh, các suy đoán cũng rất khác nhau. Trong bài viết “nằm mơ thấy cua – giải mã giấc mơ con cua bò ngang qua” dưới đây sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn điều này. 

Nằm mơ thấy con cua bò ngang qua có sao không?

 Cua ghẹ là những động vật thủy sinh tầm thường, nhưng trong văn hóa tín ngưỡng Á Đông nó lại rất đặc biệt. Trong tín ngưỡng thờ mẫu của người Việt, con cua thường được dùng làm vật tế cho các vị thần thuộc miền “Thủy Phủ” (quản cai miền nước). Chính vì thế, trong  các đồ cúng thường không  thể thiếu một con cua sống với ý nghĩa cua là sứ giả kết nối ước nguyện của người trần gian đến bề trên.

14323anh-nen-tranh-ve-con-cua-mau-do

Trong  các loại hình tín ngưỡng khác, con cua cũng mang nhiều ý nghĩa tâm linh.  Trong các trò chơi cờ bạc như “bầu cua tôm cá”, con cua cũng được coi trọng, chính vì thế những người máu mê cờ bạc thường gắn cho nhiều ý nghĩa khác nhau. Người ta cho rằng một khi con cua đã xuất hiện trong giấc mơ của bạn thì nó trở thành điềm báo chứa nhiều điều kỳ dịu. Đặc biệt một số địa phương còn cho rằng, nếu chị em vừa tiến hành giao hợp trong những ngày cận kề mà nằm mơ thấy con cua bò ngang qua thì sẽ mang thai bé gái. Những quan niệm này không có tính chính xác về mặt khoa học, song nó thường được nhiều người đồng ý và chấp nhận.

Giải mã giấc mơ thấy cua bò ngang qua

 Các quan niệm dân gian cho rằng, nằm mơ thấy cua thường là điềm không tốt. Những giấc mộng liên quan đến cua thường mang đến cho bạn điềm báo rằng trong cuộc sống hay công việc cần phải kiên trì và tích lũy nhiều hơn nữa. Giấc mơ về việc con cua bò ngang cũng mang những ý nghĩa tiêu cực, nó nói rằng cuộc sống hiện tại của bạn đang quá phụ thuộc vào những người khác, bạn cần thoát ra khỏi nó và tự lập.  Ta có thể kiến giải hiện tượng này theo các góc độ như sau:

+ Cua chính là biểu tượng của sự cáu kỉnh. Do đó có thể nó đang muốn nhắc bạn cần thay đổi tính cách, bớt nóng tính rồi chăng?

+ Khi bạn nằm mơ thấy cua bò vào nhà sắp có chuyện không hay xảy ra với gia đình bạn. Điều này cũng giống như điềm báo chim bay vào nhà.

+ Nếu bạn nằm mơ thấy cua bò vào nhà bếp và chui vào trong nồi nấu ăn, điều ấy có nghĩa muốn thông báo rằng bạn cần phải lưu ý chăm sóc sức khỏe mình tốt hơn. Rất có thể là bạn đã lâu ngày chưa được ăn cua.

 + Nếu như bạn nằm mơ thấy cua bò lên chân, bạn nên đề phòng có người gây sự với mình. Cua là biểu tượng của sự hung hăng, hãy cẩn thận khi mơ thấy điều này.

+ Nếu như bạn nằm mơ thấy bán cua có nghĩa là bạn thoát đi được kiếp nạn đang gánh phải.

+ Nếu bạn nằm mơ thấy mua cua thì rất có thể bạn đang tự đẩy mình con đường bế tắc, điều tốt nhất dành cho bạn là hãy dành ra một ít thời suy nghĩ thấu đáo những điều nhỏ nhất sau đó tiếp tục hành động để thoát ra.

+ Nếu bạn nằm mơ thấy cua rụng càng, lột xác sẽ bạn vừa trải qua khó khăn để bắt đầu cuộc sống mới. Điều này cũng giống như bạn mơ thấy ve sầu lột xác hoặc rắn lột xác.

+ Nếu bạn mơ thấy càng cua đang kẹp vào một bộ phận nào của cơ thể mình là có người chơi xấu bạn sau lưng.

+ Nếu bạn nằm mơ thấy mình đạp chết một con cua, bạn sẽ khám phá được âm mưu của ai đó đang có ý không tốt với mình.

+ Nằm mơ thấy cua chết hoàng loạt ở bãi biển điều này nói lên rằng bạn kém may mắn trong công việc. Tuy nhiên đây cũng có thể là hiện tượng sau khi bạn vừa xem xong  một bộ phim về thế giới động vật trong đó có cảnh cua chết ở biển.

+ Nằm mơ thấy cua thường là điềm báo không tốt về sức khỏe, bạn cần chú ý nhiều hơn cho sức khỏe của mình.

+Nằm mơ thấy cua bò lên chân, bạn nên đề phòng trong chuyện tình cảm, rất có thể bạn sẽ bị lừa dối trong tình yêu.

+ Nằm mơ thấy càng cua đang kẹp mình, bạn phải cẩn thận vì đang có người “đâm lén” bạn sau lưng.

+ Nằm mơ thấy cua bị chết hoàng loạt ở trên bãi biển điều này nói lên rằng bạn đang kém may mắn trong công việc, có thể bạn chậm chân hơn đối thủ một bước, tuy nhiên bạn cần bình tĩnh nhìn nhận vấn đề thấu đáo rồi sau đó thay đổi mọi chuyện sẽ khác. >> Xem chi tiết tại: http://diembaoaz.com/nam-mo-thay-con-cua-danh-con-gi/

+ Đối với những người máu me cờ bạc thì việc nằm mơ thấy cua đánh số

* Cua bể Số: 05 – 46 – 65

* Con cua đồng Số: 67 – 89

Như vậy, việc nằm mơ thấy cua bò ngang qua không chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường mà còn ẩn chứa nhiều bí ẩn về mặt tâm linh, tín ngưỡng. Hi vọng bài viết “Nằm mơ thấy cua – giải mã giấc mơ con cua bò ngang qua” trên đây đã giúp bạn hiểu thêm nhiều điều thú vị liên quan đến giấc mơ. Tuy nhiên, giấc mơ chỉ là giấc mơ, do đó bạn đừng qua lo lằng và để các giấc mơ điều khiển cuộc sống của mình. Chúc các bạn luôn sống vui sống khỏe! 

Trước:
Sau:
<

Check Also

Nằm mơ thấy xe hơi – giải mã giấc mơ thấy xe ôtô

Mỗi chúng ta, ai ai không muốn mình có được một cuộc sống giàu sang …

Leave a Reply

Bạn đang xem Nằm mơ thấy cua – giải mã giấc mơ con cua bò ngang qua